Cách luyện Tiếng Anh thành thạo chỉ trong 3 tháng hè

Bạn sắp sửa thi cuối kỳ và bước vào những tháng nghỉ học nhưng vẫn lo lắng về con điểm Tiếng Anh của mình? Đừng lo lắng nhé hãy cùng Du học L&D đi tìm hiểu và khám phá những “công thức” và “bí mật” để biết cách luyện Tiếng Anh thành thạo chỉ trong 3 tháng nghỉ hè ngắn ngủi thôi nhé!!

Cách sắp xếp thời gian luyện Tiếng Anh thành thạo chỉ trong 3 tháng Hè hiệu quả

Đầu tiên hãy dành ra 1 tuần đầu để làm quen với Thời khóa biểu học tập Tiếng Anh. Ở tuần đầu tiên này hãy nhẹ nhàng với bản thân 1 chút rồi sẽ dần tăng độ khó lên ở các tuần và tháng tiếp theo.

  • Sáng từ 5h – 7h:

Dậy đánh răng, rửa mặt và pha cho mình 1 ly nước ấm, 1 cốc cà phê hay 1 loại nước bạn yêu thích cũng được rồi ngồi vào bàn. Dành riêng từ 30’ – 90’ để ghi nhớ 5 từ mới. Sau khi ghi nhớ xong, hãy viết lại 5 từ mới của ngày hôm qua và 5 từ mới của ngày hôm nay.

  • Trưa từ độ 12h – 13h:

Đây là khoảng thời gian rất tốt để luyện khả năng nghe, vì vậy trong lúc nhắm mắt nghỉ ngơi bạn có thể nghe một đoạn hội thoại Tiếng Anh hay, hoặc là bạn có thể nghe một những video Tiếng Anh của Du học L&D tại kênh Youtube chính thức để cho não bộ từ từ tiếp thu và ngấm dần cái cách phát âm cũng như cách hành văn của các đoạn hội thoại thực tế nhé.

  • Vào buổi tối từ 7h – 9h:

Vào khoảng thời gian này bạn hãy mở sách ra và ngồi học những “Thì”, “Công thức”, “Cách dùng từ”,… Sau đó là ôn luyện ngữ pháp các câu, ngồi đọc lại những từ mới khi sáng. Luyện đọc những câu dài chứa những từ mới ấy, tự tập cách phát âm khi ngồi trước gương cũng là 1 cách để luyện tập nhanh hơn.

Kiên trì như vậy trong tuần đầu tiên rồi tăng lượng từ mới lên 6, 7,…10 từ trong những tuần tiếp theo. Chỉ cần bạn cố gắng làm theo bảng biểu này vào mỗi ngày trong 3 tháng nghỉ hè, thì Du học L&D chắc chắn rằng trình độ Tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Cách tự tạo động lực học Tiếng Anh để không bị chán trong quá trình luyện tập

Có học thì phải có chơi đúng không nào! Trong quá trình luyện tập nếu bản thân bạn cảm thấy rối bời và mất đi cảm giác muốn học tập, phấn đấu thì hãy làm theo các cách sau để kéo mình lên và tiếp tục bước tiếp:

  • Hãy dành ra cho bản thân một khoảng thời gian riêng để làm những điều bạn thích nhằm xua tan đi cái không khi buồn tẻ trong bạn.
  • Dịch thuật những mảnh chuyện nhỏ, những chương truyện tiểu thuyết hoặc là những mảnh truyện tranh từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt rồi đăng tải lên các trang mạng xã hội cũng là 1 cách tạo động lực cho bản thân. Ngoài ra còn tạo cho mình tính kỷ luật và biết cách sắp xếp thời gian sao cho phù hợp nhất.
  • Đọc truyện, nghe nhạc và xem phim có thoại Anh để vừa xả hơi và vừa tập luyện khả năng nghe, khả năng giao tiếp của mình.

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhockiengiang để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi