Du học Canada tự túc

Du học Canada tư túc

Việc săn bổng tại các trường đại học Canada tương đối khó, điều kiện đầu vào cao. Do đó, du học Canada tự túc đang là lựa chọn được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm hiện nay. Hãy cùng Du học L&D tìm hiểu những thông tin chi tiết về du học tự túc ở xứ sở lá Phong ngay trong bài viết này nhé!

Lợi ích khi du học Canada tự túc

1.Chi phí phải chăng, không cao như bạn nghĩ

Nhiều người nghĩ rằng, du học tự túc nói chung và du học Canada tự túc nói riêng cần một khoản tiền lớn hơn nhiều so với khi bạn đi du học theo dạng học bổng. Tuy nhiên, chi phí sinh sống và học tập ở Canada tương đối hợp lý. Nếu bạn là một người biết chi tiêu và có kế hoạch tài chính rõ ràng thì việc du học Canada chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và lý thú.

Theo nhiều thông tin, mức học phí trung bình ở các trường đại học Canada trong khoảng từ 18,000 – 48,000 CAD/năm, thấp hơn nhiều so với những trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ,… Một số trường đại học ở Canada có mức phí khá thấp, chỉ khoảng 7,000 CAD/năm. Đối với học nghề hay cao đẳng thì mức chi phí này vẫn còn có khả năng thấp hơn.

Ngoài ra, trong quá trình du học tại đây, bạn vẫn có thể đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, bạn sẽ dễ dàng nhận được các suất học bổng giá trị từ trường đại học.

2.Không bị phụ thuộc về thời gian nhập học

Đối với du học theo diện học bổng, thời gian nhập học sẽ được quy định theo mốc thời gian cố định trong năm. Do đó, bạn sẽ bị động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, xin visa,… Trong khi đó, du học Canada tự túc thì bạn có thể chủ động hơn trong mọi quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục.

Học kỳ ở Canada bắt đầu từ tháng 1, 5 hoặc 9. Bạn có thể lựa chọn học kỳ để nhập học phù hợp với tiến độ hoàn tất thủ tục, hồ sơ, visa của mình. Mặt khác, bạn sẽ có thời gian nghiên cứu về ngôi trường theo học, đặc điểm môi trường sống ở đó,… để có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi đến Canada.

3.Chủ động chọn trường phù hợp

Khi bạn du học bằng học bổng, lựa chọn của bạn sẽ bị thu hẹp tùy theo yêu cầu của nhà trường. Việc lựa chọn thành phố, ngành nghề, trường đại học mà mình yêu thích cũng khó khăn hơn. Với du học Canada tự túc, bạn có thể dễ dàng có được nhiều lựa chọn theo nhu cầu của mình.

4.Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Canada là đất nước coi trọng giáo dục. Giáo dục ở Canada tập trung vào tính thực tiễn, ứng dụng cao nên cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên rất cao. Chương trình học ở mỗi bang sẽ tuân theo nội dung và điều luật của bang đó. Tuy nhiên, tất cả đều phải trải qua khâu kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bằng cấp tại Canada có giá trị tương đương với những tiêu chuẩn quốc tế hiện nay. Các trường đại học ở Canada liên kết với những trường đại học nổi tiếng như: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học MC Gill,…

5.Cơ hội làm việc và định cư lâu dài

Các trường đại học ở Canada luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh. Bạn có thể vừa học, vừa làm ở Canada để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Quy định giờ làm thêm cho sinh viên không quá 20h/ 1 tuần, ngày nghỉ có thể làm thoải mái, không quá 40h/ 1 tuần.

Sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể ở lại Canada để làm việc từ 1 năm – 3 năm. Sau khoảng từ 6 tháng – 1 năm, bạn có thể làm hồ sơ xin nhập cư theo diện việc làm.

Lưu ý không nên bỏ qua khi xin visa du học Canada tự túc

1.Chuẩn bị hồ sơ thật “đẹp”

Dù hồ sơ du học Canada tự túc không nhiều yêu cầu như khi du học diện học bổng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật đẹp, ấn tượng. Đặc biệt là phần thư xin học và CV, bạn nên chăm chút kỹ lưỡng. Vì đây sẽ là căn cứ để nhà trường quyết định bạn có đủ tư cách nhập học hay không.

2.Sắp xếp hồ sơ đúng theo yêu cầu

Khi chuẩn bị hồ sơ, hãy sắp xếp hồ sơ theo trình tự yêu cầu. Như vậy, nhà trường cũng dễ dàng xem xét và đánh giá hồ sơ của bạn hơn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp theo đúng yêu cầu cũng giúp bạn hạn chế việc quên hoặc thiếu các giấy tờ liên quan.

3.Phải có mục đích học tập cụ thể, rõ ràng

Khi phỏng vấn xin visa du học Canada, bạn phải trả lời các câu hỏi chân thực, tự tin. Các câu trả lời phải nói đúng mục đích, lộ trình học tập cụ thể khi bạn du học tại Canada. Bạn cần đảm bảo các câu trả lời trùng khớp với hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Vì nếu có sự sai lệch, đại diện lãnh sự quán sẽ nghi ngờ và không tin tưởng hồ sơ của bạn.

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhocld để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.