Du học Mỹ ngành sư phạm

Du học Mỹ ngành sư phạm

Với hàng nghìn trường học và cơ sở học tập tại Mỹ, các chuyên ngành sư phạm (hay giáo dục) luôn được đặc biệt quan tâm bởi sinh viên tốt nghiệp Sư phạm sẽ là những người giảng dạy, động viên và dìu dắt thế hệ tương lai. Với tinh thần và sự hỗ trợ, sinh viên quốc tế có thể mở ra cánh cửa cho các bạn trẻ qua sự nghiệp giáo dục.

Sư phạm luôn là một trong những ngành học được giới trẻ chọn lựa, đặc biệt là phái nữ trong các kì tuyển sinh Đại học mỗi năm của Việt Nam. Lựa chọn học ngành Sư phạm, các bạn trẻ mong muốn có cơ hội được giảng dạy tại các trường học của Nhà nước theo chế độ ổn định. Tuy vậy tình trạng dư thừa nhân lực ngành Sư phạm đang ngày một nhiều, khiến nhiều bạn có các dự định chuyển hướng cho ngành. Và một trong những hướng đi khác mà các bạn lựa chọn là du học ngành Sư phạm tại những quốc gia có chương trình giảng dạy tiên tiến như Mỹ. Cùng tìm hiểu những lý do chọn học ngành Sư phạm tại Mỹ của giới trẻ, và những cơ hội các bạn nhận được khi quyết định du học.

  1. Tại sao nên du học Mỹ ngành sư phạm

Có thể thấy, sau khi du học tại Mỹ về, sự nghiệp giảng dạy của các bạn luôn được nhận xét là thăng tiến hơn rất nhiều.

Các trường có ngành giáo dục sư phạm tại Mỹ liên tục lọt vào top các trường đại học hàng đầu. Trong đó phải kể đến là Duquesne University.

Đa dạng chuyên ngành khi lựa chọn học ngành giáo dục

Cơ hội nghề nghiệp cao: Sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn và những kĩ năng cần thiết, sinh viên cũng có cơ hội giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới.

Các khóa học rất đa dạng bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, khoa học

  1. Danh sách các khóa học tiêu biểu trong giáo dục có thể được cung cấp như một phần của chương trình giáo dục:

+ Quan điểm văn hóa trong giáo dục

+ Kỷ luật và Quản lý Lớp học

+ Giáo dục học sinh xuất sắc

+ Tâm lý giáo dục

+ Đánh giá giảng dạy

+ Công nghệ giảng dạy

+ Sư phạm Ngữ văn

+ Sư phạm Toán

Có hơn 100 trường học ở Mỹ cung cấp các chương trình giáo dục hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Với rất nhiều sự lựa chọn, điều quan trọng là cần phải quan tâm như chi phí, quy mô, chương trình và mức độ tập trung khi chọn trường phù hợp với bạn. Các trường hàng đầu về giáo dục ở Hoa Kỳ đều cung cấp các cơ hội độc đáo và phong phú để giúp bạn có được một sự nghiệp giáo dục bổ ích.

  1. Cơ hội thu nhập cao cho du học Mỹ Sư phạm

Trung bình mức lương giáo viên có thể dao động từ 25.000 đô la đến 80.000 đô la tùy thuộc vào học khu và mức độ kinh nghiệm. Một số giáo viên có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách giảng dạy vào mùa hè, trở thành cố vấn cho hoạt động ngoại khóa sau giờ học hay giảng dạy các chứng chỉ nâng cao.

Nhiều khi lương trường tư thấp hơn lương trường công, nhưng điều đó sẽ luôn phụ thuộc vào học khu và hệ thống trường học. Thường thì giáo viên giáo dục tiểu học và trung học có thu nhập cao hơn hơn giáo viên giáo dục mầm non.

  1. Điều kiện du học Mỹ ngành Sư phạm

Sau đây là những yêu cầu chung đối với sinh viên theo học Sư phạm tại Mỹ:

– Cần ít nhất 3 chứng chỉ A-level để nhập học. Đây là chứng chỉ có thể học, thi và lấy tại trường Anh ngữ theo hình thức học tại Việt Nam

– Năng lực tiếng Anh theo yêu cầu của trường. Điểm IELTS hoặc TOEFL iBT tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường (thường là IELTS 6.5+ hoặc TOEFL iBT 75+).

– Để học chương trình thạc sĩ, bạn cần có ít nhất 2 năm làm việc, tương đương với bằng cử nhân của một trường đại học.

– Có thư giới thiệu giáo viên, giảng viên lâu năm, có uy tín trong ngành

Nhìn chung, khóa học Cử nhân Giáo dục thường kéo dài từ 3 đến 4 năm, Chương trình thạc sĩ kéo dài trong 1-2 năm và Chương trình tiến sĩ là 2 năm.

  1. Du học Mỹ ngành Sư phạm nên theo học trường Đại học nào?

Bằng cấp giáo dục có thể mở ra cánh cửa để làm việc và giảng dạy trong các trường học cũng như thực hiện các nghiên cứu về cách chúng ta học tập. Theo Bảng xếp hạng QS World University Ranking for Education and Training (2021), 3 trường đại học tại Mỹ có điểm xếp hạng cao nhất là Đại học Harvard (Harvard University, Cambridge), Đại học Stanford (Stanford University, Stanford) và Đại học California, Berkeley (University of California, Berkeley – UCB, Berkeley).

Một số trường khác có chương trình đào tạo Sư phạm tốt tại Mỹ như:

– Đại học Toledo (University of Toledo)

– Đại học Nam Dakota (University of South Dakota)

– Đại học Colorado – Boulder (University of Colorado at Boulder)

– Đại học Iowa (Iowa State University)

– Đại học Công lập Arizona (Arizona State University)

– Đại học Washington (University of Washington)

– Đại học Houston (University of Houston)

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

 

CÔNG TY DU HỌC L&D

Địa chỉ: Lầu 4 phòng A305 trường Cao đẳng nghề TP HCM. 19A, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

Hotline/Zalo/viber: 0968.069.007

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhocld

 

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi