Du học Singapore nên học ngành gì để dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học Singapore nên học ngành gì được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì Singapore không cho phép sinh viên được làm thêm cho mọi chuyên ngành mà sinh viên chỉ được đi làm đối với một số chuyên ngành theo quy định. Vậy bạn nên chọn ngành nào để vừa được phép đi làm thêm, vừa dễ dàng có việc làm tại Singapore hoặc có việc làm tại các quốc gia khác sau khi tốt nghiệp. Hôm nay hãy cùng công ty du học L&D tìm hiểu về các ngành phổ biến khi du học Singapore nhé.

 Du học Singapore nên học ngành gì để được phép đi làm thêm?

 • Chương trình du học việc làm tại Singapore hoàn toàn khác với Canada, Úc, New Zealand. Các ưu điểm nổi bật của chương trình này là:
 • Sinh viên được cam kết bảo đảm việc làm trong thời gian học. Điều này giúp sinh viên hoàn toàn an tâm vì chắc chắn được giới thiệu việc làm
 • Sinh viên được đảm bảo mức lương nhận được 900 – 1.200SGD/tháng vì chương trình được sự cho phép của chính phủ và được quy định bởi chính phủ.
 • Thời gian làm việc full time cả ngày từ thứ 2 – 6 theo giờ hành chính
 • Ngày nghỉ học hoặc nghỉ hè, sinh viên được làm thêm thoải mái
 • Cơ hội đi làm thêm giúp sinh viên cải thiện kỹ năng tiếng anh và kỹ năng giao tiếp. Từ đó sinh viên mở rộng thêm mối quan hệ xã hội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin được ở lại làm việc chính thức tại nơi làm việc nếu sinh viên muốn.

Du học Singapore nên học ngành gì với 5 nhóm ngành sau đây:

1. Ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn là chuyên ngành nổi bật và thu hút nhiều sinh viên đến học tập nhất. Chuyên ngành này được đào tạo theo chuẩn của Thụy Sĩ. Sinh viên được học và làm việc trong môi trường quốc tế, tại các nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao, các khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp. Lương làm thêm đảm bảo từ 900 – 1.200SGD/tháng và đủ trang trải các chi phí sinh hoạt. Chương trình học thường kéo dài 6 tháng – 1 năm và được thực tập hưởng lương. Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại nơi thực tập để làm việc lâu dài.

Sinh viên có thể học ngành này tại các trường: Học viện quản lý Nanyang (NIM), Học viện MDIS, Học viện SHRM, học viện Amity…

2. Ngành Quản trị chuỗi cung ứng và hậu cần (Logistics)

Quản lý hậu cần là một ngành rất rộng liên quan đến công việc quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, tư vấn khách hàng, giao nhận và phân phối hàng hóa. Chính phủ Singapore đã xác định và chọn đường lối phát triển để biến nước này trở thành trung tâm kinh tế của Đông Nam Á và thế giới dựa vào sức mạnh của cảng biển.

Cảng Singapore (PSA – Port of Singapore Authority) được sự ưu ái và quan tâm đặc biệt của chính phủ Singapore trong việc thực hiện phát triển container, logistics và tự do hóa thương mại cũng như điều hành các hoạt động hàng hải của đảo quốc này. Sinh viên có thể chọn học ngành Logistics tại các trường như sau:

 • Đại học Curtin Singapore – Nổi danh với khóa Thạc sĩ Logisctics thuộc top 40 toàn cầu về chất lượng đào tạo
 • Học viện Kaplan Singapore – Học tập giáo trình theo tiêu chuẩn của Đại học Dublin (top 1% của thế giới về chất lượng giáo dục)
 • Học viện ERC với mục tiêu đào tạo cho sinh viên những kỹ năng tốt nhất, tự tin làm việc trong môi trường quốc tế, Học viện ERC luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên, ngay từ khi họ ngồi trên ghế nhà trường cho đến lúc tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm sau này.
 • Học viện Quản Lý Nanyang – NIM – ngôi trường hàng đầu về đào tạo kỹ năng quản lý cho sinh viên. NIM luôn đảm bảo và cam kết sinh viên sau tốt nghiệp sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động tại Singapore hoặc tại các quốc gia phát triển.
 • Học viện Amity – Amity luôn mong muốn cung cấp nền giáo dục đại học tốt nhất cho sinh viên tại Singapore và nước ngoài. Amity là đối tác chiến lược của các trường đại học danh tiếng tại Anh Quốc. Sinh viên học tập các chuyên ngành tại Amity sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc tại Anh.

SV sau tốt nghiệp chuyên ngành Logistics, có thể làm việc ở các vị trí:

 • Chuyên viên phân tích hậu cần
 • Tư vấn Logistics
 • Bộ phận dịch vụ khách hàng
 • Bộ phận Logistics Quốc tế
 • Quản lý kiểm soát hàng tồn kho
 • Kỹ sư hậu cần
 • Giám đốc hậu cần
 • Nhân viên kinh doanh dịch vụ hậu cần
 • Quản lý phần mềm hậu cần
 • Quản lý vật tư
 • Nhân viên sản xuất
 • Quản lý mua hàng
 • Bộ phận chuỗi cung ứng
 • Quản lý hỗ trợ hệ thống,…

3. Ngành Quản trị bán hàng

Chuyên ngành Bán hàng Bán lẻ dành cho HS tốt nghiệp THPT. Học sinh được sang học tập 6 tháng tại trường, sau đó học sinh được làm việc hưởng lương tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong 6 tháng. học sinh sau đó được chuyển tiếp hồ sơ du học sang các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… Để tiếp tục học chương trình mình yêu thích.

Học ngành Quản trị bán hàng – bán lẻ tại học viện quốc tế Kingston, sinh viên được thực tập hưởng lương tại các công ty, doanh nghiệp lớn, các tập đoàn kinh tế đa quốc gia,…  để tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế, được thực tập, làm việc và hưởng lương trong môi trường chuyên nghiệp từ đó tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho sau này. Mức lương cho các chương trình thực tập/làm việc dao động 800 – 1.200$/tháng.

4. Ngành Quản lý Môi trường xây dựng:

Singapore được biết đến như một trong những quốc gia sạch nhất trên thế giới.Đặc biệt, chính phủ luôn chú trọng vào công tác bảo vệ môi trường. Vào năm 2006, chính phủ Singapore đã đầu tư 330 triệu đô la vào cải tạo môi trường và xử lý nước thải, đến năm 2011 tổng chi phí đầu tư đã lên đến 470 triệu đô la. Với sự đầu tư này, triển vọng công việc được dự đoán sẽ tăng lên gấp đôi khoảng 11.000 chuyên gia cũng như nhân viên môi trường.

Tại học viện quản lý Nanyang – NIM  sẽ trang bị cho họ những kỹ năng và năng lực cần thiết để làm việc hiệu quả trong ngành xây dựng. Sau tốt nghiệp,sinh viên được làm việc các vị trí:

 • Nhân viên khảo sát công trình xây dựng
 • Quản lý xây dựng, an toàn thi công
 • Quản lý hợp đồng xây dựng
 • Kế toán tài chính xây dựng
 • Khảo sát đất đai
 • Phân tích kết cấu xây dựng…

5. Ngành kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành tổng quát bao trùm đa ngành nghề đa lĩnh vực, nhưng hoạt động chính là quản lý bộ máy của một hay nhiều lĩnh vực hoạt động của công ty, tập đoàn… Học ngành quản trị kinh doanh sau khi học xong các kiến thức cơ bản bạn sẽ được học chuyên sâu các chuyên ngành như Quản trị du lịch – Khách sạn, Quản trị nhân sự, Quản lý dịch vụ, Quản trị truyền thông, Thương mại và Marketing,…Tại Singapore mức lương cho nhân viên trong ngành này đạt mức khá cao, nhất là đối với những chuyên viên quản lý có kinh nghiệm càng lâu năm thì mức lương cho họ sẽ được điều chỉnh phù hợp với năng lực của họ. Chẳng hạn như mức lương của một giám đốc phát triển kinh doanh là 153,706S$/năm, còn của quản lý kinh doanh là 96,855S$/năm.

Cơ hội nghề nghiệp ở môi trường ngành này là rất lớn, bởi ngành quản trị kinh doanh này bạn có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực nếu bạn có năng lực nhất là tại Singapore một đất nước có nền kinh tế phát triển.

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhockiengiang để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vì sao nên chọn công ty du học L&D khi bạn muốn làm hồ sơ du học Singapore:
– Tư vấn, cung cấp rõ ràng minh bạch thông tin về chương trình học, khoá học, chi phí, lộ trình du học
– Hỗ trợ giúp bạn tìm các công việc làm thêm trong thời gian học nếu học sinh cần
– Đồng hành và hỗ trợ cùng bạn trong suốt quá trình học tập, sinh sống tại Singapore
– Sau khi tốt nghiệp, bạn được hỗ trợ giới thiệu các dịch vụ về việc làm, nhập cư…
– Đổi trường học, đổi ngành học, gia hạn visa, chuyển đổi visa các dạng
– Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ trọn gói để bạn có định hướng rõ ràng trong hồ sơ của mình
– Sẵn sàng miễn phí dịch vụ xin visa du học Singapore giúp bạn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

CÔNG TY L&D EDU

Địa chỉ: 526/27 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, T.p Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline – Zalo: +84.939 682 552

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhockiengiang

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi