Du học Úc nên học ngành gì

Du học Úc nên học ngành

Quốc gia này mang đến cho bạn môi trường giáo dục tiên tiến, cuộc sống giàu trải nghiệm, cơ hội ở lại làm việc 2-6 năm sau khi hoàn thành chương trình học, qua đó mở ra con đường cư trú lâu dài ở Úc. Chọn ngành học là một trong những yếu tố quan trọng trên hành trình du học của mỗi người. Úc đã là một điểm đến du học được nhiều bạn học sinh và phụ huynh yêu thích vì chất lượng hàng đầu, chi phí phải chăng và đa dạng ngành học. Tuy nhiên, sự đa dạng ấy vừa là lợi thế nhưng cũng là nỗi băn khoăn của nhiều bạn khi phải lựa chọn ngành để học.

 1. Du học Úc nên học ngành Tài chính – Kế toán

Đây là một trong các ngành đang được ưa chuộng khi lựa chọn du học tại Úc. Tài chính – Kế toán được coi là thế mạnh của Úc khi đất nước này nằm trong Top 4 các quốc gia đào tạo Tài chính – Kế toán tốt nhất trên Thế giới (Bảng xếp hạng QS World University Rankings). Ngoài ra, Tài chính – Kế toán nằm trong danh sách nghề định cư của Úc, vậy nên, nếu bạn có dự định ở lại và sinh sống lâu dài tại đây thì lựa chọn ngành này là cực kỳ hợp lý.

Ngành Kế toán (Accounting) là một trong những ngành nắm giữ vai trò quan trọng ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ luôn phải nghiên cứu tài liệu và xu hướng tài chính để tư vấn cho các tổ chức doanh nghiệp, chính phủ để có thể duy trì và phát triển hiệu quả.

Đây là ngành nằm trong danh sách tay nghề ở lại của Úc. Với bằng tốt nghiệp ngành Kế toán, bạn có thể ở lại làm việc à có cơ hội định cư cao.

Các trường nổi tiếng về giảng dạy ngành Kế toán:

 • Macquarie University
 • RMIT University
 • University of Queensland
 • The University of Sydney
 • The University of New South Wales
 1. Du học Úc nên học ngành Khoa học y tế và các lĩnh vực liên quan

Chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội là lĩnh vực có quy mô nhân lực lớn nhất và phát triển nhanh nhất của Úc. Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng vô giá cho một sự nghiệp xuất sắc. Bên trong lĩnh vực này, bạn sẽ được chọn học về: điều dưỡng, dinh dưỡng và ăn kiêng, dược, vật lý trị liệu, bệnh lý ngôn ngữ, phục hồi chức năng, liệu pháp trị liệu nghề nghiệp, tâm lý học…

Các văn bằng y khoa của Úc thường bao gồm thực hành lâm sàng trong chương trình cũng như học tập tự định hướng và giải quyết vấn đề. Bằng cấp y khoa của Úc được công nhận trên toàn thế giới và việc tuyển sinh vào ngành y ở Úc có tính cạnh tranh cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm việc trong một số ngành khoa học y tế như sau:

 • Phục hồi chức năng: 96%
 • Nha khoa: 94,5%
 • Dược: 93,6%
 • Y khoa: 92,9%
 • Thú y: 90,6%
 • Điều dưỡng: 88,8%
 • Y tế và hỗ trợ nghiên cứu: 88,4%
 1. Du học Úc nên học ngành Giáo dục

Do sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng, ngành Giáo dục đã trở thành một trong những ngành nghề hot ở Úc. Bạn có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành: giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục đặc biệt,… tùy chọn vào sở thích của bản thân. Đặc biệt, giáo viên có thể nhiều nhưng giáo viên chất lượng cao thì thường xuyên thiếu hụt. Vì thế, theo học tại một nền giáo dục hàng đầu như Úc sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được mức lương cao, tương xứng sau khi ra trường.

Có nhiều chuyên ngành để sinh viên chọn lựa như giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất và sức khỏe… Bạn có thể chọn chương trình cử nhân (thường đào tạo 4 năm) và thạc sĩ (1,5-2 năm). Đây là những bằng cấp chuyên nghiệp, sinh viên hoàn tất khóa học sẽ đủ điều kiện đăng ký làm việc tạm thời với tư cách giáo viên tại Úc. Vì là ngành học liên quan đến giảng dạy và con người nên tiêu chuẩn đầu vào thường cao hơn so với những ngành khác. Thông thường bạn cần IELTS 6.5-7.0 nếu muốn đăng ký chương trình lấy bằng đại học ngành giáo dục tại quốc gia này.

 1. Du học Úc nên học ngành Công nghệ thông tin

Úc được xem là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Châu Á – Thái bình dương. Tại New South Wales, có đến 76% các trụ sở công nghệ thông tin của Úc. Ngoài ra, rất nhiều công ty CNTT hàng đầu thế giới cũng được đặt trụ sở tại đây, có thể kể đến như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và Oracle.

 • Trong ba năm qua, Úc đã có ​​33.000 việc làm mới được tạo ra chỉ trong ngành công nghệ
 • Các công việc có thể làm trong STEM đang tăng nhanh gấp đôi so với các công việc khác ở Úc
 • Công nghệ thông tin vẫn là một trong những ngành được trả lương cao nhất ở Úc, bình quân 91.200 AUD/năm (salaryexplorer)

Một số trường nổi tiếng về khối ngành IT – Công nghệ thông tin tại Úc:

 • Swinburne University of Technology
 • University of Technology Sydney
 • RMIT University
 • The University of New South Wales
 • La Trobe University
 1. Du học Úc nên học ngành Du lịch, khách sạn

Nhóm ngành này ở Úc cho phép bạn trải nghiệm chất lượng giảng dạy hàng đầu mà chi phí học tập lại vô cùng hợp lý.

Một điểm đặc biệt chắc chắn sẽ thu hút khá nhiều du học sinh, đặc biệt với những ai còn băn khoăn học ngành gì dễ xin việc ở Úc là cơ hội thực tập hưởng lương với mức lương cực kỳ hấp dẫn khi theo học ngành này. Đặc biệt, Úc là đất nước quy tụ các thương hiệu nhà hàng khách sạn lớn bao gồm Marriott, Hilton, IHG, Four Seasons, Hyatt, Shangri-La, Langham, mang đến cơ hội thực tập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Các trường nổi bật về ngành Nhà hàng – Khách sạn:

 • Blue Mountains International Hotel Management School
 • International College of Management, Sydney
 • Le Cordon Bleu
 • Griffith University
 • Central Queensland University
 1. Du học Úc nên học ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những ngành nghề hot ở Úc, xứng đáng để bạn lựa chọn khi đi du học. Theo thống kế, hơn 1.200 trường đại học tại Úc có chuyên ngành Engineering với 22.000 khóa học khác nhau để sinh viên lựa chọn. Toàn bộ chương trình học đều được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, có chuyên môn đào tạo bài bản, chất lượng. Đồng thời, các chương trình đào tạo Kỹ thuật tại đây đều được đảm bảo chất lượng bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, vì thế, sinh viên khi ra trường sẽ được trang bị tốt nhất về mặt chuyên môn và kinh nghiệm, giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này.

Lĩnh vực kỹ thuật – Engineering khá lớn với nhiều chuyên ngành nhỏ đặc thù như cơ điện tử, dầu khí, công nghiệp đường sắt kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hóa học. Một khi du học ngành Kỹ thuật tại Úc, bạn có thể lựa chọn lấy bằng kép (Double Degree) thuộc các lĩnh vực Business, IT, Industrial Design giúp sinh viên có nhiều kiến thức và kỹ năng thực tiễn hơn.

Các trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy ngành Kỹ thuật:

 • Western Sydney University
 • The University of New South Wales
 • Deakin University
 • RMIT University
 • University of Technology Sydney
 1. Du học Úc nên học ngành Nông nghiệp và môi trường

Nhóm ngành này có tới gần 86% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Sự giàu có về tự nhiên và địa hình rộng lớn của Úc cho thấy tiềm năng phát triển lẫn cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Sinh viên du học Úc ngành nông nghiệp có thể làm việc như một nhà nông học và một nhà tư vấn hoặc chuyên gia về lâm nghiệp. Trong khi bằng cử nhân về nghiên cứu môi trường mở ra cánh cửa dẫn đến nhiều cơ hội. Một người có thể làm việc như một nhà địa chất học, nhà sinh thái học, nhà thực vật học, nhà động vật hoang dã hoặc nhà sinh vật biển, nhà khí tượng học, nhà quy hoạch thị trấn, viên chức an toàn môi trường, hoặc người ủng hộ bảo tồn.

 

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhocld để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

 

CÔNG TY DU HỌC L&D

Địa chỉ: Lầu 4 phòng A305 trường Cao đẳng nghề TP HCM. 19A, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

Hotline/Zalo/viber: 0968.069.007

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhocld

 

 

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi