Du học Úc trường TAFE

Du học trường TAFE

Du học Úc trường TAFE là một trong những địa điểm được yêu thích nhất của du học sinh suốt những năm qua. Tuy nhiên, yêu cầu để vào thẳng một trường đại học Úc là không hề thấp. Lúc này, việc chuyển hướng vào một trường TAFE là sự lựa chọn khả thi, khi điều kiện đầu vào thấp hơn so với Đại học. Ngoài việc có thể được chuyển tiếp tín chỉ vào các trường đại học, các trường TAFE đặc biệt thích hợp với những bạn. Hệ thống trường TAFE ở Úc không còn quá xa lạ với những ai đang tìm kiếm cơ hội du học Úc, đây cũng là mạng lưới giáo dục nổi tiếng với lượng sinh viên khổng lồ.

 1. Du học Úc trường TAFE là gì?

TAFE (là viết tắt của Technical and Further Education/Training and Further Education) là một mạng lưới rộng lớn bao gồm nhiều học viện và cao đẳng trên khắp nước Úc. TAFE cung cấp một loạt các khóa học nghề trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Nhà hàng Khách sạn, Du lịch, Xây dựng, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội…

TAFE – Technical and Further Education (Cao đẳng nghề Công lập) thuộc hệ thống các trường nghề vocational training tại Úc. Ở Việt Nam, bạn có thể liên tưởng các trường TAFE với các trường Kỹ Thuật hay Trường Bách Khoa. Ở Úc, TAFE là lĩnh vực đào tạo được ưa chuộng. Lý do chủ yếu là vì thời gian học ngắn, nhanh ra trường và làm việc kiếm tiền.

Chương trình học của TAFE rất đa dạng, không giới hạn độ tuổi. Bạn có thể lựa chọn các khóa học toàn thời gian, bán thời gian hay học online, thời gian học linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng.

Các khóa học TAFE được cung cấp bởi các đơn vị TAFE của chính phủ. Ví dụ: TAFE WA, TAFE VICTORIA hay TAFE Queensland. Nhưng cũng có các trường TAFE tư nhân – Tổ chức đào tạo có đăng ký tư nhân (RTOs). Trước đây, TAFE chỉ cấp chứng chỉ và văn bằng nghề. Nhưng hiện nay, các trường TAFE cũng đã bắt đầu cấp bằng Cử nhân và Sau đại học cho một số lĩnh vực.

 1. Du học Úc trường TAFE sẽ dạy những gì?

Hiện có trên 60 trường cao đẳng công lập chuyên đào tạo tay nghề khắp nước Úc. Các trường TAFE luôn có nhiều lựa chọn ngành nghề đáp ứng tất cả các nhu cầu học tập của sinh viên. So với các trường đại học, các trường TAFE tập trung nhiều hơn vào việc các kỹ năng thực tế trong công việc cũng như thực hành trực tiếp tại hiện trường. Nhưng không vì vậy mà học viên thiếu đi những kiến thức cần thiết để hành nghề. Trên thực tế, các nhà tuyển dụng lại yêu thích chọn các học viên từ trường nghề hơn, vì không cần tốn thời gian và công sức để training thêm, có thể ngay lập tức bắt tay vào công việc.

Các trường nghề có đào tạo cả tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, và có thể là một bộ phận của trường đại học. Chẳng hạn, hầu hết các trường đại học bang Victoria đều có khối TAFE trong khi vẫn có các trường TAFE độc lập. Khá nhiều sinh viên quốc tế chọn TAFE như là một phần của lộ trình học lên đại học.

 1. Du học Úc trường TAFE khi nào nên chọn học ?

 • Mong chờ một nền giáo dục thiên về kỹ thuật và thực hành hơn là lý thuyết
 • Kiếm tìm các kỹ năng cần thiết để dễ dàng tìm việc
 • Đã từng làm việc và mong muốn tăng cường hay mở rộng hiểu biết cũng như kỹ năng phục vụ cho công việc
 • Quan tâm đến hình thức vừa học vừa làm qua các đợt thử việc hay thực tập
 • Mong muốn tìm một con đường đến Đại học
 • Là sinh viên nước ngoài có quyết tâm phát triển kỹ năng tiếng Anh
 • Có những ý định hay lý do riêng
 1.  Du học Úc trường TAFE về sự khác biệt giữa TAFE và Đại học

Điểm khác biệt lớn nhất là phương pháp dạy và học. Chương trình học của các trường TAFE tập trung vào thực tế nhiều hơn là lý thuyết. Điều này giúp học sinh nắm bắt được các kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế, tạo nền tảng vững chắc cho các bạn trong sự nghiệp sau này. Do đó TAFE là lựa chọn hàng đầu cho những du học sinh mong muốn được trau dồi kỹ năng thực hành thay vì đặt nặng lý thuyết.

Ngoài ra hiện nay một số trường TAFE cũng cung cấp những khóa học cao đẳng và đại học và những chương trình chứng chỉ cho phép sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu tại Úc sau khi kết thúc thời gian học tại TAFE.

 1. Du học Úc Trường TAFE về ưu điểm

 • Tập trung phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn

Chương trình học của TAFE được thiết kế để trang bị cho sinh viên những hiểu biết thực tế và những kỹ năng áp dụng vào nghề nghiệp các bạn đã chọn. Mỗi khóa học tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế, tập trung theo định hướng nghề nghiệp để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp với đầy đủ các kỹ năng và kiến thức mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

 • Cơ sở vật chất hiện đại

Hệ thống cơ sở vật chất của các trường TAFE không hề thua kém so với các trường đại học. Mỗi trường đều có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại như phòng máy tính, thư viện, internet… đảm bảo cho sinh viên có những trải nghiệm học tập và làm việc tốt nhất.

Ngoài ra các trường đều cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như: Dịch vụ hỗ trợ học tập, Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, Dịch vụ chăm sóc trẻ và Dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lớp học chất lượng cao

Với đội ngũ giảng viên và nhân viên dày dặn kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mới mẻ và thực tế, cung cấp cho sinh viên những buổi học lý thú và năng động.

Bên cạnh đó, thay vì những giảng đường với hàng trăm sinh viên các lớp học của trường có số lượng sinh viên thấp. Sinh viên có cơ hội học tập hiệu quả hơn và nhận được nhiều hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên hơn.

 • Nhiều chương trình thực tập

Các trường trong hệ thống TAFE tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nhiều chương trình thực tập hưởng lương, rất thuận lợi cho các bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc.

 • Liên kết với nhiều đại học lớn

TAFE có liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu tại Úc, cung cấp cho sinh viên quốc tế chương trình học được công nhận tương đương với một chương trình dự bị hoặc năm nhất đại học. Sau khi hoàn tất chương trình tại TAFE sinh viên có thể chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại trường đại học có liên kết như Australian Catholic University, Charles Sturt University, University of Technology Sydney…

 • Chương trình giảng dạy

Mỗi trường có tới hàng ngàn khóa học với trình độ phù hợp với nhu cầu học tập và nghề nghiệp của sinh viên từ những chương trình nghề, các khóa đào tạo ngắn hạn, cho đến những chứng chỉ, bằng cấp.

Với các ngành học đa dạng đầy đủ mọi lĩnh vực như Nghệ thuật và Thiết kế; Xây dựng; Kinh tế; Y tế; Giáo dục; Kỹ thuật; Du lịch và nhà hàng khách sạn; Công nghệ thông tin… Sinh viên có vô số lựa chọn nghề nghiệp tùy theo sở thích và nguyện vọng của bản thân.

 • Học phí tham khảo (Có thể thay đổi hàng năm)
 • Học phí dao động từ 8,000 – 13,000 AUD / năm cho các chương trình nghề và từ 12,000 – 15,000 AUD/ năm cho các chương trình cử nhân
 • Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC): 480 – 550 AUD / năm.
 • Chi phí sinh hoạt, mua sắm:
 • Sinh viên ở ký túc xá: 8,000 – 12,000 AUD / năm
 • Sinh viên sống ngoài khuôn viên trường: 10,000 – 15,000 AUD / năm
 • Tiêu chuẩn đầu vào
 • Yêu cầu học thuật:

Khóa học Chứng chỉ III: hoàn tất chương trình Lớp 10

Khóa học Chứng chỉ IV: hoàn tất chương trình Lớp 11

Các chương trình Cao đẳng và Cử nhân: hoàn tất chương trình Lớp 12

 • Yêu cầu tiếng Anh:

Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 – 5.5

Ngoài ra trường còn có Khóa học tiếng Anh danh cho sinh viên không đáp ứng yêu cầu đầu vào.

 

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhocld để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

 

CÔNG TY DU HỌC L&D

Địa chỉ: Lầu 4 phòng A305 trường Cao đẳng nghề TP HCM. 19A, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

Hotline/Zalo/viber: 0968.069.007

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhocld

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi