Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Khi Đi Du Học

Quyết định đi du học nghĩa là bạn sẽ đến một nơi hoàn toàn xa lạ về con người, văn hóa, lối sống và cả về ngôn ngữ. Chắc chắn sẽ có nhiều thứ khiến bạn bỡ ngỡ và đôi khi sẽ cảm thấy lạc lõng, khó có thể hòa nhập khi đi du học cùng với bạn bè quốc tế. Hãy yên tâm, hãy để L&D chia sẻ cho bạn làm thế nào để hòa nhập khi đi du học nhé!

  1. Tìm hiểu về văn hoá của đất nước bạn đến

Việc tìm hiểu trước về văn hoá của quốc gia bạn chuẩn bị đến sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị sốc văn hoá khi đến đó. Sự am hiểu về văn hóa, ngôn ngữ của quốc gia du học sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường mới dễ dàng hơn. Các thông tin bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên Internet. Bạn nên quan tâm đến các thông tin chung về đất nước, lịch sử, địa lý, thời tiết, khí hậu, kinh tế, xã hội, ẩm thực, y tế, giáo dục… Đặc biệt, nên quan tâm đến luật pháp để tránh khỏi những rắc rối. Và bạn cũng cần quan tâm đến tiền tệ để thuận tiện hơn trong việc trao đổi, mua hàng.

  1. Tham gia các câu lạc bộ của trường

Ngoài giờ học, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng thêm vốn hiểu biết của mình. Ngoài ra, các tổ chức cộng đồng sinh viên cũng là nơi lý tưởng để bạn tham gia và tìm kiếm cho mình những người bạn bên ngoài lớp và trường học. Bạn sẽ tìm được cho mình những người bạn cùng chung sở thích, với kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội cũng sẽ giúp CV sau này của bạn đẹp hơn rất nhiều. Việc tham gia các câu lạc bộ cũng sẽ giúp bạn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và khả năng giao tiếp của mình. Đây ​cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể hòa nhập với cuộc sống mới một cách nhanh chóng.

  1. Hãy mở lòng và có thêm nhiều bạn bè!

Bạn bè đối với du học sinh rất quan trọng, khi ở xứ người chúng ta khá cô đơn và lạc lõng. Và bạn bè – những sinh viên xa nhà giống bạn hoặc những người bạn tại quốc gia bạn đang du học, sẽ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ quê hương, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thường ngày, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, cùng học, cùng chơi… Những bạn ngoại quốc sẽ giúp chúng ta trau dồi khả năng ngoại ngữ, giúp chúng ta hiểu hơn về nhiều nguồn văn hoá, biết được nhiều điều thú vị trên toàn thế giới và hơn thế nữa sẽ giúp đỡ chúng ta nhiều trong cuộc sống xa nhà này.

  1. Đăng ký đi làm thêm

Làm thêm có lẽ không xa lạ với đa số du học sinh nước ngoài. Công việc sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, được thực hành một công việc nào đó, có thêm những bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng là người bản địa. Thường xuyên tiếp xúc với những con người đó trong môi trường công việc ngoài trường học sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống mới hơn. Bạn nên lưu ý về việc số giờ mà nhà trường cho phép các bạn làm thêm trong 1 tuần nhé, để tránh việc bạn sẽ bị phạt oan uổn đấy!

  1. Tìm một chỗ ở lý tưởng

Ngoài thời gian học tập tại trường lớp, nơi bạn sống sẽ là nơi có những ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn một nơi sống phù hợp với tính cách của mình.Tất cả các trường đại học đều có nhà ở và ký túc xá cho sinh viên để giúp sinh viên có chỗ ở phù hợp. Bạn có thể may mắn đăng kí được một chỗ trong kí túc xá vì kí túc xá thường sẽ gần trường học hơn. Có một số kí túc có căng tin tự phục vụ hoặc căng tin có phục vụ. Sống trong kí túc xá bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều sinh viên quốc tế và  sẽ là một khởi đầu tốt cho cuộc sống du học sinh. Tuy nhiên có rất nhiều sinh viên muốn các căn hộ hoăc nhà riêng. Bạn cũng có thể chon sống với gia đình của người dân bản địa và có thể phải đóng góp chi trả các khoản như gas, nước, điện. Bạn nên hỏi rõ những chi phí này đã bao gồm trong tiền nhà chưa trước khi bạn đồng ý chuyển đến ở.

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhockiengiang để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi