Mức lương trung bình tại New Zealand đã tăng: Đừng để bị sa thải!

Mức lương trung bình tại New Zealand là căn cứ để nhà tuyển dụng tại New Zealand có thể giúp bạn đề cử việc làm và đảm bảo visa không bị từ chối. Kể từ ngày 27 tháng 2 năm 2023, mức lương trung bình sẽ tăng từ 27,76 đô la New Zealand lên 29,66 đô la New Zealand mỗi giờ.

Mức lương trung bình tại New Zealand có ý nghĩa gì với Nhà tuyển dụng:

Người sử dụng lao động phải hiểu rằng việc đưa ra mức lương cũ sau khi thay đổi – sẽ dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối. Ví dụ: giả sử một chủ lao động đã được cấp giấy kiểm tra việc làm vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, dựa trên mức lương trung bình hiện tại là 27,76 đô la.

Trong trường hợp đó, nếu người lao động nhập cư mà họ cung cấp việc làm nộp đơn xin thị thực làm việc của Nhà tuyển dụng được công nhận trước ngày 27 tháng 2 năm 2023, thì người lao động đó phải được trả ít nhất mức trung bình là 27,76 đô la.

Tuy nhiên, nếu người lao động nhập cư nộp đơn xin thị thực làm việc của Nhà tuyển dụng được công nhận vào hoặc sau ngày 27 tháng 2 năm 2023, người lao động phải được trả ít nhất mức trung bình mới là $29,66.

Nhà tuyển dụng không cần hoàn thành Kiểm tra việc làm mới – bạn chỉ cần tăng ưu đãi trả lương.

Các loại thị thực cư trú và lộ trình với các tiêu chí liên quan đến mức lương trung bình cũng sẽ được cập nhật, bao gồm lộ trình Danh sách Xanh, Hạng mục Người di cư có tay nghề cao và yêu cầu tài trợ trong Hạng mục Cha mẹ.

Bản tóm tắt về Mức lương trung bình tại New Zealand

  • Mức lương trung bình mới là 29,66 đô la New Zealand một giờ sẽ được đưa vào hệ thống nhập cư vào ngày 27 tháng 2 năm 2023.
  • Người sử dụng lao động cần cung cấp ít nhất $29,66/giờ để được cấp thị thực lao động, trừ khi được miễn.
    Tất cả các ngưỡng tiền lương được lập chỉ mục cho mức lương trung bình cũng sẽ được cập nhật. Điều này bao gồm Thị thực Nhà tuyển dụng được Công nhận (AEWV) và tất cả các ngành nghề không nằm trong các thỏa thuận ngành và các loại thị thực cư trú.
  • Đối với AEWV, người di cư phải đáp ứng ngưỡng tiền lương có hiệu lực tại thời điểm họ nộp đơn xin thị thực. Điều này có nghĩa là nếu ngưỡng tiền lương tăng lên giữa thời điểm kiểm tra việc làm được phê duyệt và người di cư nộp đơn xin thị thực, thì người di cư có thể cần phải đáp ứng ngưỡng tiền lương cao hơn mức đã được phê duyệt trong phạm vi lương kiểm tra việc làm.
  • Gia hạn miễn giảm lương trung bình cho ngành khách sạn và du lịch
  • Vào tháng 4 năm 2023, những người lao động nộp đơn đăng ký AEWV có việc làm trong các vai trò khách sạn và du lịch, sẽ có thể hưởng lợi từ việc miễn giảm lương trung bình bằng 95% mức lương trung bình hoặc 28,18$/h. Mức miễn lương trung bình này sẽ kéo dài đến cuối tháng 3 năm 2024 và tăng lên 100% mức lương trung bình vào tháng 4 năm 2024.

Nguồn: Văn phòng Luật sư di trú: https://nzil.co.nz/news/median-wage-increase-dont-get-caught-out/

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

DU HỌC L&D

Địa chỉ: Lầu 4 phòng A305 trường Cao đẳng nghề TP HCM. 19A, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

Hotline/Zalo/viber: 0939 682 552 – 0968.069.007

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhocld

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi