Nghề ưu tiên định cư Úc

Nghề ưu tiên định cư tại úc

Du học sinh Úc nói chung và quốc tế nói riêng thường có 2 định hướng chính sau khi hoàn tất kỳ du học: một là quay trở về quê hương làm việc, hai là tiếp tục ở lại và sinh sống tại vùng đất du học. Vậy nghề ưu tiên định cư Úc là như thế nào?

Nếu nguyện vọng của bạn là định cư, nhằm tìm kiếm những trải nghiệm làm việc mới mẻ ở môi trường năng động và phát triển bậc nhất thế giới bạn cần phải trang bị thật kỹ kiến thức về hồ sơ, thủ tục, tài chính cũng như lựa chọn công việc chuyên ngành đem lại cơ hội định cư cao trong tương lai. Việc xác định mục tiêu việc làm, định cư Úc từ sớm rất quan trọng, vì nó liên quan đến những ngành nghề học được ưu tiên định cư tại Úc. Đây cũng là câu hỏi quan tâm của nhiều du học sinh Úc, nên trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu danh sách những ngành nghề nào sẽ được ưu tiên định cư tại Úc mới nhất nhé.

Đây là danh sách các nghề cụ thể có nhu cầu cao nhất trong chương trình định cư theo diện tay nghề tại Úc gồm:

 • Y tá – 17.859
 • Thợ điện – 8.021
 • Thợ mộc và thợ gia công – 6.812
 • Giáo viên Trung học – 8.716
 • Công nhân phụ kiện kim loại và thợ gia công – 6,335
 • Kỹ sư Cơ khí động cơ – 5,205
 • Nhân viên Tư vấn Quản lý – 4,526
 • Giám đốc xây dựng – 7.145
 • Lập trình phần mềm và ứng dụng – 8,405
 • Công nhân thương mại hàn và thép kết cấu – 4866

Tuy nhiên, có rất nhiều ngành nghề mà người Việt có thể tham khảo khi muốn định cư tại Úc. Hãy cùng đi vào chi tiết các ngành phổ biến nhất khi muốn xin định cư tay nghề Úc nhé.

 1. Nghề ưu tiên định cư Úc: Y tá, điều dưỡng

Ở Úc, nhu cầu về tuyển dụng y tá, điều dưỡng luôn đứng đầu. Vì mức sống an sinh cao, người dân Úc cực kỳ quan tâm đến sức khỏe của mình và người thân, trong khi người dân bản địa lại ít theo ngành này.

Y tá và điều dưỡng là cơ hội cho những sinh viên du học Úc có mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này bởi nó đảm bảo cho bạn 99% cơ hội việc làm và định cư. Những nơi sẵn sàng bảo lãnh cho bạn là các bệnh viện quy mô lớn, viện dưỡng lão, viện nhi,… Bạn có thể học trong nước hoặc du học để có được bằng cấp và chứng chỉ trong ngành này, và đương nhiên cũng cần thêm trình độ Anh ngữ để đạt điều kiện visa tay nghề và chờ cơ hội thường trú.

 1. Nghề ưu tiên định cư Úc: Ngành công nghệ thông tin

Thế giới đang là thời đại 4.0. Bất cứ quốc gia nào cũng cần những kỹ sư công nghệ thông tin, có thể làm việc trong các nghề cụ thể như lập trình, quản lý hệ thống,… Nếu bạn có bằng cấp ngành IT ở Việt Nam đủ điều kiện, có tiếng Anh đạt yêu cầu thì bạn dễ dàng xin visa tay nghề và thường trú tại Úc. Nếu định hướng là sang Úc học IT thì cơ hội định cư của bạn càng cao.

 1. Nghề ưu tiên định cư Úc: Ngành nhà hàng – khách sạn

Úc là một quốc gia chú trọng vào phát triển du lịch và đây cũng là ngành có truyền thống lâu đời. Du học sinh Việt Nam theo học ngành Du lịch khách sạn tăng lên từng ngày. Hiện nay, có nhiều chương trình vừa học vừa làm ngay chuẩn bằng cấp chuẩn quốc tế, giúp bạn có thu nhập ngay khi đi học. Sau khi ra trường, bạn đảm bảo được công việc tương lai và có nhiều cơ hội định cư tại Úc hơn.

 1. Nghề ưu tiên định cư Úc: Tài chính kế toán

Tài chính kế toán ở Úc là là ngành được ưu định định cư ở Úc. Ứng viên cần có bằng cấp chuẩn quốc tế, tiếng Anh và cần kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên đây là một ngành phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Dự báo trong 5 năm tới, nước Úc cần khoảng hơn 20.000 nhân lực trong ngành này.

 1. Nghề ưu tiên định cư Úc: Kỹ sư điện tử

Ngành kỹ sư điện tử là ngành có tốc độ phát triển cao nhất trong 10 năm qua ở Úc. Theo thông tin chính phủ, kỹ sư điện tử có mức thu nhập trước thuế lên tới gần 2000 AUD/1 tuần nếu có tay nghề cao.

Công việc kỹ sư điện tử thường diễn như một nhà sản xuất, lắp đặt, điều hành, quản lý và sửa chữa các thiết bị điện tử. Ngành này yêu cầu ở ứng viên có kinh nghiệm từ 3-5 năm và bằng cấp đạt chuẩn quốc tế. Nếu làm ở một công ty điện tử lớn tại Úc, bạn mới có thể nộp đơn xin visa tay nghề.

 1. Nghề ưu tiên định cư Úc: Nghề Đầu bếp

Định cư Úc nghề bếp là lựa chọn hàng đầu với các đầu bếp có kinh nghiệm hoặc những người muốn theo nghiệp bếp tại Việt Nam. Nghề bếp có chi phí học tập thấp, cơ hội việc làm cao và định cư Úc lại có mức lương tới 50.000

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhocld để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

 

CÔNG TY DU HỌC L&D

Địa chỉ: Lầu 4 phòng A305 trường Cao đẳng nghề TP HCM. 19A, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

Hotline/Zalo/viber: 0968.069.007

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhocld

 

 

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi