NHỮNG NÉT VĂN HÓA ĐẶC SẮC Ở SINGAPORE

Hàng năm, Singapore đón hàng nghìn du học sinh đến tham quan, học tập và sinh sống. Vì thế, trước khi bắt đầu chuyến tham quan, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc ở Singapore xinh đẹp này cùng Du học L&D nhé!!!

Singapore là một đất nước “đa chủng tộc”, “đa văn hóa” do sự kết hợp của các ảnh hưởng và văn hóa Mã Lai, Nam Á, Đông Nam Á và Âu Á. Trong suốt nhiều năm, nền văn hóa của đất nước này tiếp tục bị ảnh hưởng và truyền cảm hứng từ nhiều triều đại Trung Hoa và các quốc gia Châu Á khác. Từ đó hình thành nên nền văn hóa đa dạng, nổi bật và nhiều màu sắc. Chính vì như thế, một số du học sinh sẽ cảm thấy khó hiểu và ngơ ngác trước nền văn hóa này.

HÃY CÙNG L&D EDUCATION KHÁM PHÁ NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO VÀ ĐẶC TRƯNG CỦA VĂN HÓA SINGAPORE NHÉ!!!

 1. Văn hóa giao tiếp ở Singapore.

Trong lịch sử, quốc đảo xinh đẹp này được ví như một trung tâm thương mại thu nhỏ. Do vậy, phong tục địa phương và văn hóa của Singapore là sự pha trộn của nhiều sắc tộc ảnh hưởng bao gồm người Hoa, người Mã Lai, người Ấn Độ và những nhóm người khác. Vì sự đặc biệt này nên ngôn ngữ chính thức ở Singapore bao gồm 4 loại ngôn ngữ khác nhau là tiếng Mã Lai (được sử dụng bởi cộng đồng người Malaysia và Indonesia), tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và tiếng Tamil (được sử dụng bởi cộng đồng người Ấn Độ). Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ viết và nói phổ biến nhất. Đây là ngôn ngữ chung ở Singapore và là ngôn ngữ thực tế được sử dụng trong dịch vụ công và hành chính, thương mại và thương mại và trong hệ thống tư pháp.Trên thực tế, phiên bản nói thông tục của tiếng Anh Singapore có tên địa phương là “Singlish”. Hầu hết người dân trong nước đều nói được hai thứ tiếng – họ có thể nói tiếng Anh khá tốt và một trong ba ngôn ngữ khác là tiếng mẹ đẻ.

 1. Nền ẩm thực của Singapore.

Như đã nói, nền văn hóa Singapore được kết hợp và bị ảnh hưởng từ một số quốc gia khác, dẫn đến sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực. Đây là sự pha trộn giữa các nền ẩm thực khác nhau với các công thức chế biến của người Hoa, người Mã Lai, người Ấn Độ,… Chúng ta có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời này ở các quầy hàng trên đường phố đến quán cà phê ngoài trời hoặc các nhà hàng cao cấp. Các món ăn Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Mã Lai là phổ biến nhất ở Singapore.

Những món ăn đặc trưng mà các du học sinh có thể thử trải nghiệp là cua sốt ớt, trà sữa The Tarik, Roti Prata, Char kway teow, Laska,…và những món ăn đường phố khác đạt sao Michelin.

 1. Những nét đa dạng tôn giáo ở Singapore.

Tôn giáo là một phần không thể không nhắc đến trong nền văn hóa “đa chủng tộc” này. Các tôn giáo chính ở đất nước này bao gồm Thiên Chúa giáo, Phật giáo, Lão giáo, Hồi giáo, Độc Thần giáo, Ấn giáo và Do Thái giáo. Tuy có nhiều tôn giáo nhưng Singapore luôn có sự hài hòa giữa các tôn giáo và dân tộc. Hồi giáo là là tôn giáo chính thức ở quốc đảo sư tử – đạo này cấm uống rượu, ăn thịt heo và các chế phẩm từ loại thịt này.

Những điều cần lưu ý khi đến Singapore tham quan, học tập và sinh sống:

 • Không được phép mang kẹo cao su vào Singapore.
 • Hút thuốc nơi công cộng bị cấm.
 • Không boa tiền dịch vụ, đây là một việc cấm kị, thể hiện sự không tôn trọng với người khác (tiền boa đã được tính vào hóa đơn dịch vụ.
 • Không được phép ăn uống khi sử dụng tàu điện ngầm.
 • Bàn luận về tôn giáo, chính trị là một điều cấm kị ở Singaore. Bạn có thể đối mặt với luật pháp nơi đây nếu cứ cố tình bàn luận về chủ đề này.
 • Xả rác nơi công cộng hay khạc nhổ bừa bãi là những hành động phi pháp ở quốc đảo sư tử.
 • Băng qua đường mà không đi trên vạch chỉ dẫn có thể khiến bạn bị phạt tiền.
 • Kết nối vào wifi của người khác mà không có sự chấp nhận được coi là hành vi phạm luật.

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhockiengiang để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vì sao nên chọn công ty du học L&D khi bạn muốn làm hồ sơ du học Singapore:

 • Tư vấn rõ ràng minh bạch thông tin về chương trình học, khoá học, chi phí, lộ trình du học..
 • Hỗ trợ giúp bạn tìm các công việc làm thêm trong thời gian học nếu học sinh cần.
 • Đồng hành và hỗ trợ cùng bạn trong suốt quá trình học tập, sinh sống tại Singapore.
 • Sau khi tốt nghiệp, bạn được hỗ trợ giới thiệu các dịch vụ về việc làm, nhập cư…
 • Đổi trường học, đổi ngành học, gia hạn visa, chuyển đổi visa các dạng.
 • Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ trọn gói để bạn có định hướng rõ ràng trong hồ sơ của mình.
 • Sẵn sàng miễn phí dịch vụ xin visa du học Singapore giúp bạn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

DU HỌC L&D

Địa chỉ: 1098/27 Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, T.p Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline/Zalo/viber: +84 939 682 552

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhockiengiang

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi