Những ngành xuất khẩu lao động lương cao tại Nhật Bản

Những ngành nghề xuất khẩu lao động lương cao tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động lương cao tại Nhật Bản giúp gỉam tình trạng thất nghiệp hiện nay. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường này thay vì xin việc trong nước. Nếu bạn cũng đang có ý định XKLĐ Nhật Bản thì theo dõi phần bài viết dưới đây nha:

Cơ khí là ngành xuất khẩu lao động lương cao ở Nhật Bản

Cơ khí là ngành luôn thuộc top đầu của danh sách các ngành nghề lương cao ở Nhật Bản. Điều này xuất phát từ việc Nhật Bản đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển kinh tế. Trong đó, cơ khí là ngành mũi nhọn đưa Nhật Bản đạt được thứ hạng này. Vậy nên nhu cầu lao động trong lĩnh vực cơ khí là rất lớn.

Không chỉ vấn đề lương thưởng cao, mà bạn còn có cơ hội trau dồi chuyên môn, nâng cao tay nghề của mình. Nhờ đó, khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật Bản. Đa số các bạn đều được nhận làm việc ở các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc bạn sẽ làm khi lựa chọn cơ khí gồm: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử… Trong đó, ngành tiện là ngành được  lựa chọn nhất hiện nay.

Chế biến thủy sản là ngành xuất khẩu lao động lương cao ở Nhật Bản

Chế biến thủy sản được xem là ngành hot nhờ thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản ở nước này đứng đầu trên thế giới.

Vậy nên nhu cầu về lao động chế biến thủy sản luôn cao. Theo các chuyên gia phân tích với xu hướng phát triển như hiện nay thì tình trạng lao động tham gia ngành chế biến thủy sản trong thời gian tới sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt.

Do tính chất công việc làm trong các nhà xưởng không quá vất vả. Lại thêm thu nhập cao nên đây được xem là lựa chọn hàng đầu cho các bạn nữ.

Xây dựng là ngành xuất khẩu lao động lương cao ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước rất xem trọng cơ sở hạ tầng. Nên việc xây dựng và hoàn thiện các công trình xây dựng để tạo “bộ mặt” cho đất nước là vấn đề được xem trọng. Vậy nên nhu cầu lao động trong ngành xây dựng luôn được đánh giá cao.

Điều kiện để được tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng có phần khắt khe hơn. Do yếu tố công việc  nên các đơn vị tuyển dụng thường yêu cầu là nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, yếu tố kinh nghiệm cũng giúp bạn dễ trúng tuyển hơn.

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi