Tập luyện Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trăn trở trong việc không biết bắt đầu từ đâu, quá trình học như nào, phải bắt đầu bằng gì khi luyện Tiếng Anh. Cùng Du học L&D tham khảo một vài hướng dẫn để tập luyện Tiếng Anh cho người mới bắt đầu sao cho hiệu quả và tốt nhất nhá!

Rèn luyện Tiếng Anh cho người mới bắt đầu có khó không?

  1. Xác định rõ cho mình kế hoạch và mục tiêu phải thực hiện

Là người mới bắt đầu tập luyện Tiếng Anh bạn không thể cứ lao vào và học ngay được mà phải cần tự đề ra cho mình một kế hoạch và một kịch bản học tập, hãy tạo cho mình một thời khóa biểu cho các ngày, đề ra cho mình 1 tuần phải học gì, học được bao nhiêu. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu là trong vòng 1 tháng có thể nhớ được 100 từ Tiếng Anh mới thì 1 ngày bạn phải học tối thiểu là 3-4 từ mới. Sau khi hoàn thành điều này, bạn mới có thể bắt đầu bắt tay vào luyện tập được.

  1. Tìm kiếm nơi học hiệu quả và sự thú vị từ việc học Tiếng Anh

Để có thể mau chóng làm quen cũng như học thật tốt Tiếng Anh, 1 mẹo nhỏ là bạn phải thường xuyên tiếp xúc với Tiếng Anh hàng ngày, hàng giờ. Nghe, nói, đọc, viết,… Nên rất dễ gây ra buồn chán cho người mới bắt đầu tập luyện Tiếng Anh, vì vậy tìm cho mình 1 không gian yên tĩnh, tạo không khí học tập và những việc làm tạo hứng thú như xem phim, nghe nhạc, đọc sách, tạp chí bằng Tiếng Anh là vô cùng cần thiết và mang lại cho bạn hiệu quả vô cùng lớn.

Lộ trình cụ thể tập luyện Tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo:

Đầu tiên hãy dành ra 1 tuần đầu để làm quen với Thời khóa biểu học tập Tiếng Anh. Ở tuần đầu tiên này hãy nhẹ nhàng với bản thân 1 chút rồi sẽ dần tăng độ khó lên ở các tuần và tháng tiếp theo.

  • Sáng từ 5h – 7h:

Dậy đánh răng, rửa mặt và pha cho mình 1 ly nước ấm, 1 cốc cà phê hay 1 loại nước bạn yêu thích cũng được rồi ngồi vào bàn.

Dành riêng từ 30’ – 90’ để ghi nhớ 5 từ mới. Sau khi ghi nhớ xong, hãy viết lại 5 từ mới của ngày hôm qua và 5 từ mới của ngày hôm nay.

  • Trưa từ độ 12h – 13h:

Đây là khoảng thời gian rất tốt để luyện khả năng nghe, vì vậy trong lúc nhắm mắt nghỉ ngơi bạn có thể nghe một đoạn hội thoại Tiếng Anh hay, hoặc là bạn có thể nghe một những video Tiếng Anh trên Youtube để cho não bộ từ từ tiếp thu và ngấm dần cái cách phát âm cũng như cách hành văn của các đoạn hội thoại thực tế nhé.

  • Vào buổi tối từ 7h – 9h:

Vào khoảng thời gian này bạn hãy mở sách ra và ngồi học những “Thì”, “Công thức”, “Cách dùng từ”,… Sau đó là ôn luyện ngữ pháp các câu, ngồi đọc lại những từ mới khi sáng. Luyện đọc những câu dài chứa những từ mới ấy, tự tập cách phát âm khi ngồi trước gương cũng là 1 cách để luyện tập nhanh hơn.

Kiên trì như vậy trong tuần đầu tiên rồi tăng lượng từ mới lên 6, 7,…10 từ trong những tuần tiếp theo. Chỉ cần bạn cố gắng làm theo bảng biểu này vào mỗi ngày trong 3 tháng nghỉ hè, thì Du học L&D chắc chắn rằng trình độ Tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhockiengiang để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

CÔNG TY L&D EDU

Địa chỉ: 526/27 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, T.p Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline – Zalo: +84.939 682 552

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhockiengiang

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi