Tìm Hiểu Các Loại Hình Trường Học – Du Học New Zealand nên chọn cơ sở giáo dục loại nào ?

Tìm hiểu các loại hình trường học khi bạn đã xác định được ngành mình muốn học là gì. Để giúp bạn tìm được trường học thích hợp để học chuyên ngành mình mong muốn, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu các loại hình trường học tại New Zealand, gồm các loại sau:

1. Trường Đại học: ở New Zealand có 8 trường Đại học và tất cả đều thuộc Top đầu của thế giới.

– Trường đại học Victoria:

Tọa lạc tại thủ đô khởi nghiệp, sôi động của New Zealand, Đại học Victoria Wellington mang đến cho sinh viên cơ hội được hưởng lợi từ các kết nối của trường Đại học với các ngành công nghiệp, chính phủ và các tổ chức nghiên cứu có vị trí chiến lược tại thủ đô. Victoria tự hào là trường đại học được xếp số một của New Zealand về cường độ nghiên cứu (kết quả của Quỹ Nghiên cứu Dựa trên Hiệu suất của Chính phủ NZ năm 2018) và cung cấp hơn 30 chương trình đại học và hơn 140 chương trình sau đại học. Hiện trường có 22.000 sinh viên theo học trong đó có khoảng 3.900 sinh viên quốc tế. Khu vực : Wellington, Auckland

–  Trường đại học Otago:

Là trường đại học đầu tiên của New Zealand, được thành lập vào năm 1869, Đại học Otago đã nổi tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy. Otago được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS World Rankings) và cung cấp hơn 200 chương trình đại học và sau đại học về các môn Kinh doanh, Khoa học Y tế, Nhân văn và Khoa học. Khu vực : Otago, Southland, Canterbury, Wellington, Auckland

– Trường đại học Canterbury:

Đại học Canterbury ở Christchurch được thành lập bởi các học giả từ Đại học Oxford và Cambridge vào năm 1873. Đại học Canterbury nổi tiếng quốc tế về học thuật xuất sắc trong cả giảng dạy và nghiên cứu. Các chương trình cấp bằng đầu tiên (đại học) và cao hơn (sau đại học) nhằm mục đích thúc đẩy sự độc lập về trí tuệ, tư duy phản biện và sự xuất sắc về chuyên môn trong mọi lĩnh vực. Khu vực : Canterbury

– Trường đại học Waikato:

Đại học Waikato, nằm ở các thành phố Hamilton và Tauranga ở Trung tâm Đảo Bắc, là một cơ sở giáo dục đại học được quốc tế công nhận cung cấp các chương trình cấp bằng được thiết kế để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng việc làm. Mỗi năm, Trường cung cấp hơn 2.000 vị trí trong ngành và cơ hội thực tập, tin rằng sinh viên của trường được hưởng lợi từ cơ hội đưa lý thuyết đã học trên lớp vào thực tế… Khu vực : Waikato, Bay of Plenty

– Trường đại học Auckland:

Được thành lập vào năm 1883, Đại học Auckland là trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu, hàng đầu của New Zealand. Trong xếp hạng QS Stars, Đại học Auckland được đánh giá là cơ sở Năm Sao Plus xuất sắc trong các hạng mục: Nghiên cứu, Khả năng tuyển dụng, Giảng dạy, Cơ sở vật chất, Quốc tế hóa, Đổi mới và Hòa nhập. Đây cũng là trường đại học duy nhất của New Zealand được xếp hạng trong top 100 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS và nằm trong top 200 trong Times Higher Education World University Rankings.

Đại học Auckland là trường đại học lớn nhất trong cả nước. Hầu hết sinh viên theo học tại Cơ sở chính của Thành phố, nằm ở trung tâm của Auckland, gần với các đầu mối giao thông chính của thành phố, khu thương mại trung tâm nhộn nhịp, các cửa hàng, nhà hát và khung cảnh xã hội. Khu vực : Northla nd, Auckland

– Trường đại học Massey:

Đại học Massey khác biệt trong số các trường đại học ở New Zealand vì khả năng cung cấp các khóa đào tạo nghiên cứu và giảng dạy dựa trên nghiên cứu tại ba cơ sở ở Auckland, Palmerston North và Wellington. Massey có mối liên hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp và thương mại, góp phần vào sự phát triển kinh tế thể hiện qua việc giảng dạy và nghiên cứu của chúng tôi trong các lĩnh vực ứng dụng như thú y, công nghệ thực phẩm, khoa học thông tin, công nghệ kỹ thuật, nông nghiệp, tài chính, tiếp thị và kế toán,…Hiện trường có hơn 30.000 sinh viên và trong đó có hơn 5.000 sinh viên quốc tế theo học. Khu vực : Manawatu-Whanganui, Auckland, Wellington

– Trường đại học Lincoln:

Mọi thứ phát triển khi các điều kiện phù hợp và tạo điều kiện cho sự phát triển là tất cả những gì Đại học Lincoln hướng tới. Điều này có nghĩa là cung cấp các lựa chọn học tập đa dạng, thiết thực phù hợp với tham vọng của sinh viên và hợp tác với ngành công nghiệp để giúp giải quyết một số vấn đề lâu dài nhất trên thế giới. Lincoln đã giảng dạy nông nghiệp trong 140 năm và hiện tại nó mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa kinh nghiệm và trọng tâm vào tương lai, với một loạt các lĩnh vực chuyên môn, từ kinh doanh đến kiến ​​trúc cảnh quan. Khu vực : Canterbury

– Trường đại học Công nghệ Auckland:

Đại học Công nghệ Auckland cung cấp một môi trường đại học đẳng cấp thế giới. Chúng tôi tự hào là một trong những trường đại học hiện đại tốt nhất thế giới – Times Higher Education đã xếp hạng chúng tôi là trường đại học hàng đầu thế giới thiên niên kỷ ở Australasia và thứ 15 trên thế giới. Chúng tôi có xếp hạng tổng thể năm sao từ tổ chức xếp hạng đại học QS, ngoài năm sao xếp hạng cho Giảng dạy, Khả năng tuyển dụng, Nghiên cứu, Quốc tế hóa, Cơ sở vật chất, Đổi mới và Hòa nhập.  Chúng tôi là một trường đại học từ năm 2000, và hiện là trường đại học lớn thứ hai trong nước và được xếp hạng trong 1% (251-300) trường đại học hàng đầu trên thế giớ. Khu vực : Auckland

 • Tất cả các trường đại học của New Zealand đều được QS World University Rankings xếp hạng trong 3% hàng đầu thế giới
 • Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở New Zealand được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao về khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.
 • Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình mà bạn có thể hoàn thành trực tuyến từ quốc gia của bạn.
 • Tất cả sinh viên đều được đi làm thêm trong lúc học. Sau tốt nghiệp, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và sinh viên sẵn sàng làm việc ngay.

2. Học viện Kỹ năng và Công nghệ New Zealand:

 • Đây là cơ sở giáo dục đại học do Chính phủ New Zealand thành lập vào ngày 01/4/2020 với 16 tổ chức cung cấp giáo dục và đào tạo nghề trên khắp New Zealand.
 • Học tập tại các Học viện, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. New Zealand được The Economist Intelligence Unit xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu trong việc chuẩn bị cho tương lai của sinh viên.
 • Bạn sẽ tăng khả năng tuyển dụng của mình bằng cách đạt được các kỹ năng liên quan và kinh nghiệm thực tiễn trong ngành của bạn. Các nhà tuyển dụng giúp tạo ra các khóa học và chương trình của chúng tôi, vì vậy bạn có thể tự tin rằng mình đang có được các kỹ năng phù hợp cho công việc phù hợp.
 • Học tập tại New Zealand diễn ra tại nơi làm việc cũng như trong khuôn viên trường và trực tuyến. Các nghiên cứu của bạn có thể bao gồm thực tập, vị trí làm việc và các dự án trong ngành. Bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm trong ngành của mình, tạo mối liên hệ và sẵn sàng làm việc ngay sau khi bạn tốt nghiệp.
 • Danh sách các học viện Kỹ năng và Công nghệ:
  • Viện Ara của Canterbury
  • Bách khoa Otago
  • Viện Công nghệ Nelson Marlborough (NMIT)
  • Viện Công nghệ Miền Nam
  • Học viện Công nghệ Manukau (MIT)
  • Học viện Công nghệ Toi Ohomai
  • Tổ chức Kỹ năng
  • Học viện Công nghệ Waikato (Wintec)
  • Viện Công nghệ Miền Đông (EIT)
  • Viện Công nghệ Unitec
  • NorthTec
  • Whitireia New Zealand
  • Học viện Công nghệ Phương Tây tại Taranaki (WITT)
  • Đại học Phổ thông (UCOL)
  • Viện Công nghệ Wellington (WelTec)
  • MITO

3. Cơ sở đào tạo tư nhân: Có rất nhiều học viện tư nhân đào tạo từ Cao đẳng nghề 2 năm đến các khóa học cấp chứng chỉ ngắn hạn từ 3 – 6 tháng

 • AGI Education Limited
 • ATC Vision College
 • Academy of Diving Trust
 • New Zealand School of Tourism
 • Techtorium – Viện Công nghệ Thông tin New Zealand
 • New Zealand School of Tourism
 • Aotearoa Career and Management Institute
 • Học viện AIS
 • Newton College of Business and Technology
 • Waikato Institute of Education
 • Aspire2 International
 • International College of Auckland,….

5 yếu tố giúp bạn chọn trường phù hợp dựa sau khi đã tìm hiểu các loại hình trường học

1. Xác định được chương trình học, ngành học của bạn

2. Bạn muốn sống ở một thành phố lớn hay thị trấn nhỏ hơn, hay ở vùng nông thôn.

– Thành phố lớn như Auckland hoặc Christchurch, một thành phố trực thuộc tỉnh như New Plymouth hoặc Invercargill, hoặc một cộng đồng nông thôn gần gũi như Northland hoặc Southland.

3. Xác định học ở tổ chức giáo dục nào:

– 8 trường đại học của New Zealand có trụ sở tại Auckland, Hamilton, Palmerston North, Wellington, Christchurch và Dunedin.

– Các Học viện công nghệ cung cấp đào tạo chuyên nghiệp và dạy nghề.Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Trọng tâm của Học viện là cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng bạn cần ở nơi làm việc.

– Các cơ sở đào tạo tư nhân (PTE) có thể cung cấp cho bạn đào tạo theo công việc cụ thể cho nghề nghiệp của bạn trong các ngành như hàng không, kinh doanh hoặc thiết kế trò chơi. Hầu hết cung cấp chứng chỉ và Cao đẳng.

4. Chi phí có thể chi trả của bạn

– Học phí tại 8 trường Đại học của New Zealand thường sẽ cao và trung bình từ 25.000 – 35.000NZ/năm

– Học phí tại các Học viện dạy nghề thường tầm 14.000 – 20.000NZ/năm.

– Học phí tại các cơ sở tư nhân tầm 10.000 – 14.000NZ/năm

– Chi phí sinh hoạt, bạn học tại các trung tâm thành phố thường đắt đỏ hơn. Chi phí ăn ở tại các thành phố lớn trung bình khoảng 1.000NZ/tháng, tại các thành phố nhỏ hoặc vùng nông thông tầm 800NZ/tháng.

– Một số Học viện dạy nghề và Cơ sở tư nhân có cho sinh viên đi thực tập hưởng lương để bạn trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở.

– Sinh viên được phép đi làm thêm trong thời gian học để tự trang trải các chi phí ăn ở của mình.

5. Yếu tố sở thích của bạn

 • Bạn yêu thích môn thể thao nào? Leo núi, chèo thuyền, trượt tuyết, hay thích tranh luận, hợp xướng hay kịch…
 • Nếu bạn muốn theo đuổi đam mê của mình khi đang theo học, các cơ sở giáo dục đại học của New Zealand có rất nhiều câu lạc bộ, hội và hiệp hội để bạn lựa chọn.
 • Các trường học ở New Zealand nổi tiếng với nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú vào giờ ăn trưa và sau giờ học, từ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật đến các môn học.

Hãy tiếp tục theo dõi https://www.facebook.com/duhockiengiang để nhận được những thông tin hữu ích về du học. Đến với L&D, hành trình du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vì sao nên chọn công ty du học L&D khi bạn muốn làm hồ sơ du học New Zealand:
– Tư vấn rõ ràng minh bạch thông tin về chương trình học, khoá học, chi phí, lộ trình du học
– Hỗ trợ giúp bạn tìm các công việc làm thêm trong thời gian học nếu học sinh cần
– Đồng hành và hỗ trợ cùng bạn trong suốt quá trình học tập, sinh sống tại New Zealand
– Sau khi tốt nghiệp, bạn được hỗ trợ giới thiệu các dịch vụ về việc làm, nhập cư…
– Đổi trường học, đổi ngành học, gia hạn visa, chuyển đổi visa các dạng
– Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ trọn gói để bạn có định hướng rõ ràng trong hồ sơ của mình
– Sẵn sàng miễn phí dịch vụ xin visa du học New Zealand giúp bạn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

CTY TƯ VẤN DU HỌC L&D

PL1 – Căn 36, đường số 9 (Lê Quang Đạo), Khu Shophouse Phú Cường, Tp Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ chi nhánh: 526/27 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, T.p Thủ Đức, Tp.HCM

Tổng đài miễn cước: 1800 5555 14

Zalo/viber: 0818 10 1368

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: tuvan1@duhocld.edu.vn

Facebook: duhockiengiang

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi