Visa du học New Zealand có khó như bạn nghĩ?

Visa du học New Zealand là tấm giấy thông hành cho phép bạn được vào New Zealand để học tập, du lịch. Với New Zealand, dù là đi du học hay du lịch, bạn cũng cần phải xin visa trước khi khởi hành. Xin Visa du học New Zealand có khó không? Thời gian bao lâu để có Visa? Thủ tục xin Visa du học New Zealand như thế nào?

Lý do bạn nên xin Visa du học New Zealand?

  • New Zealand luôn là điểm dừng chân lý tưởng đối với nhiều bạn sinh viên. Đất nước nổi tiếng với những cảnh quan thiên nghiên đẹp, người dân thân thiện cùng hệ thóng giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới. Đời sống và nền kinh tế phát triển bền vững và luôn giữ vững trong nhiều thập kỷ qua. New Zealand nổi tiếng về xuất khẩu bơ, sữa, rượu vang,… Bên cạnh đó, New Zealand còn có những đặc quyền cho sinh viên quốc tế như:

+ Bằng cấp tại New Zealand được công nhận toàn cầu.

+ Học phí, chi phí phù hợp và có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

+ New Zealand tạo cơ hội ở lại làm việc trong khi học và sau khi tốt nghiệp.

+ Học phí hệ tiến sĩ như sinh viên bảng địa.

+ Là một quốc gia an toàn và yên bình, môi trường sống và cảnh quan tuyệt đẹp.

Xin Visa New Zealand có khó không?

Việc xin Visa  ở New Zealand không khó nếu bạn thực hiện đúng thủ tục, quy trình. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc xin Visa.

Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện được mục đích đến New Zealand lad để học tập, nghiên cứu chính đáng của mình chứ không vì mục đích khác.

Theo thống kê từ văn phòng Visa của Lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM. Có tới 85% số lượng visa đã được cấp. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc.

Xin Visa du học New Zealand mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa New Zealand đa phần khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp, từng hồ sơ.

Thông thường, thời gian xin visa du học New Zealand tự túc trong khoảng 4 – 6 tuần. Thời gian xin visa nhanh hay chậm phụ thuộc vào:

  • Thời gian mà bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.
  • Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (nơi duy nhất nhận hồ sơ xin visa đi New Zealand ở Việt Nam). Tại đây, bạn sẽ phải đợi từ 25 – 30 ngày.

Bên cạnh đó bạn có thể chọn những trung tâm uy tín như L&D Education để thời gian xin visa du học New Zealand được rút ngắn hơn. Bạn sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề của chúng tôi hướng dẫn chi tiết mà không phải đi lại nhiều lần.

Phỏng vấn xin Visa du học New Zealand có khó không?

Sau khi hồ sơ thủ tục xin Visa đạt yêu cầu, bạn không cần phải phỏng vấn. Lúc đó, bạn sẽ tiến hành thủ tục khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định. Khi đến phòng khám, bạn nhớ mang theo hộ chiếu gốc và chuẩn bị phí để đóng cho phòng khám. Phí khám khoảng 3.5 triệu.

Thủ tục xin Visa du học New Zealand như thế nào?

  • Bước 1: bạn gửi hồ sơ học tập và hồ sơ cá nhân để ghi danh nhập học với trường mà bạn chọn. Bạn sẽ phải đóng phí ghi danh cho trường khoảng 200 – 250nz tùy trường. Sau đó, trường sẽ thẩm định hồ sơ và nếu đạt yêu cầu, trường sẽ cấp thư nhập học cho bạn kèm với hóa đơn yêu cầu đóng cọc học phí.
  • Bước 2: Bạn đóng tiền cọc học phí cho trường, sau đó trường cấp lại cho bạn thư nhập học chính thức
  • Bước 3: Bộ phận xử lý Visa tiến hành thẩm định, thu thập, tổng hợp hồ sơ chứng minh tài chính của bạn kèm thư nhập học và biên lai đóng cọc học phí. Bạn được giúp đặt lịch khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định và được hướng dẫn đến phòng khám để khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi đến lãnh sự quán New Zealand.
  • Bước 4: Bộ phận Visa tiến hành nộp hồ sơ lên lãnh sự quán xin cấp Visa cho bạn. Bạn sẽ đóng phí xét Visa cho lãnh sự quán. Phí xét visa khoảng 4,5 triệu.
  • Bước 5: Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, bạn được lãnh sự quán thông báo cấp Visa và yêu cầu hoàn tất phần học phí còn lại. Sau đó, bạn nhân được Visa chính thức và sắp xếp lịch bay.
  • Nếu bạn không được cấp Visa, trường sẽ hoàn trả lại phí cọc đã đóng ban đầu cho bạn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

 

DU HỌC L&D

Địa chỉ: Lầu 4 phòng A305 trường Cao đẳng nghề TP HCM. 19A, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

Hotline/Zalo/viber: 0968.069.007

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhocld

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi