Yêu cầu IELTS đi du học Mỹ

Yêu cầu về IELTS đi du học Mỹ

Mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng toàn diện. Nó đòi hỏi bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để theo học với chương trình học bằng ngôn ngữ khác biệt. Vậy yêu cầu về IELTS đi du học Mỹ cần bao nhiêu là đủ?

Điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là IELTS 4.5. Con số này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

  1. Yêu cầu về IELTS đi du học Mỹ với mức điểm 4.5 IELTS có đã đủ điều kiện du học chưa?

Yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ để có thể bắt kịp tín độ học và đạt thành tích tốt khi du học. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm để đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về 4 kỹ năng.

Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức. Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu. Thậm chí, bạn sẽ cảm thấy chán nản trong quá trình học tập của mình. Vì bản thân không thể theo kịp chương trình.

  1. Yêu cầu về IELTS đi du học Mỹ cần bao nhiêu điểm IELTS là đủ

Với những bạn đang có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yếu tố bắt buộc phải có trong hồ sơ. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì hiện nay đã có hơn 3400 trường học tại Mỹ chấp nhận điểm thi IELTS.

Tại Mỹ không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Nóphụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Vậy để đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Điều này sẽ phụ thuộc từng cấp bậc như sau:

  • Du học bậc Trung học:

Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+. Một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5.

  • Du học bậc Cao đẳng và Đại học:

Mức điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Vậy nên, bạn hãy chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang Web, Hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

  • Du học bậc sau đại học:

Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau.

Ví dụ: trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5. Ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.

Nhìn chung, với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ, mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, nếu trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì điểm tăng lên IELTS 7.5.

Trong một số trường hợp mức điểm IELTS du học sẽ có sự chênh lệch trong một số trường ở Mỹ Trong một số trường hợp mức điểm IELTS du học sẽ có sự chênh lệch trong một số trường ở Mỹ

  1. Con đường chinh phục band điểm IELTS du học Mỹ

Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định. Thông thường sẽ là kỹ năng writing. Riêng những trường thuộc khối Ivy League, mức điểm IELTS yêu cầu sẽ thường cao hơn các trường khác khoảng 7.0.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được mức điểm IELTS theo yêu cầu. Vậy nên làm thế nào để ước mơ du học Mỹ trở thành hiện thực, bạn sẽ có cho mình 2 lựa chọn:

Tiếp tục ôn luyện IELTS tại các khóa học chất lượng. Bạn có thể lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Nơi có những chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với trình độ của bảnh thân. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ½ thời gian so với tự học tại nhà.

Đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại các trường đại học ở Mỹ. Hiện nay, có khá nhiều trường đại học ở Mỹ mở khóa đào tạo ngoại ngữ dự bị. Với những khóa học này, bạn có thể hòa mình vào môi trường Anh ngữ một cách năng động. Đồng thời, bạn được làm quen với cách giảng dạy mới. Sau khi bạn đã đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể tiếp tục học lên các khóa chính thức của chuyên ngành.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY:

 

CÔNG TY DU HỌC L&D

Địa chỉ: Lầu 4 phòng A305 trường Cao đẳng nghề TP HCM. 19A, đường 17, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

Hotline/Zalo/viber: 0968.069.007

Website: https://duhocld.edu.vn/

Email: info@duhocld.edu.vn

Facebook: duhocld

 

CÔNG TY DU HỌC LD HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ:

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi